เชิญครูที่มีผลงานดีเด่นเข้ารับการคัดเลือกในโครงการเชิดชูเกียรติครูฯ

crop 67.7x29cm_17x29cm_Brochure-FINAL_Page_2เอกสารประกอบการพิจารณา

1. ด้านคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณต่อวิชาชีพ
  • แบบประเมินคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณต่อวิชาชีพ  (สามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้จากด้านล่าง)
  • โดยให้ผู้อำนวยการโรงเรียน 1 ท่าน หัวหน้ากลุ่มสาระ 1 ท่าน และเพื่อนร่วมงาน 3 ท่าน เป็นผู้ประเมินในลักษณะปกปิด และส่งยังหน่วยงานต้นสังกัดโดยตรง
  • ในกรณีที่หัวหน้ากลุ่มสาระเป็นผู้สมัคร ให้ส่งแบบประเมินจากผู้อำนวยการโรงเรียน 1 ท่าน และเพื่อนร่วมงาน 3 ท่าน
  • เอกสารประจักษ์พยานที่แสดงถึงคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด
  1. ความรู้ความสามารถด้านการเรียนการสอน
  • ประวัติและผลงานของครูที่ส่งผลงานเข้ารับการคัดเลือก ย้อนหลัง 2 ปี
  • แผนการจัดการเรียนรู้ในรายวิชาที่ส่งผลงานเข้ารับการคัดเลือก จำนวน 2 หน่วยการเรียนรู้ โดยมีจำนวนชั่วโมงในการสอน ไม่น้อยกว่า 20 ชั่วโมง
  • ผลงานหรือชิ้นงานที่เกิดจากการเรียนการสอนโดยใช้แผนการจัดการเรียนรู้ในข้อ (2) โดยอาจส่งผลงานในรูปแบบของ CD หรือ DVD ที่บรรจุภาพถ่าย ไฟล์ คลิปวิดีโอ ฯลฯ ของชิ้นงานหรือผลงานในแผนการจัด การเรียนรู้นั้น
  • สำเนาบัตรสมาชิกสมาคมวิชาชีพ
  • เอกสารหรือหลักฐานอื่นที่เกี่ยวข้อง
  1. ด้านผลงานวิจัยและผลการพัฒนาคุณภาพนักเรียน
  • รายงานผลงานวิจัย พร้อมผลการนำไปใช้ อย่างน้อย 1 เรื่อง

ทั้งนี้  เอกสารหลักฐานดังกล่าวข้างต้น อาจอยู่ในรูปสำเนาภาพถ่าย แผ่นซีดี วีดิทัศน์ ที่ชัดเจนและครบถ้วน พร้อมจัดทำใบสรุปรายการหลักฐานทั้งหมด

crop 1 67.7x29cm_17x29cm_Brochure-FINAL_Page_1

ขั้นตอนการส่งผลงานและคัดเลือก มีดังนี้

1  ครูรวบรวมผลงาน-เอกสาร ตามรายละเอียดในใบสมัครที่ดาวน์โหลด

2  ให้ ผอ. รร. และเพื่อนร่วมงานประเมินคุณสมบัติด้านคุณธรรม จริยธรรม (ตามแบบประเมินคุณธรรมฯ ที่ดาวน์โหลด)

3 ส่งเอกสารทั้งหมดไปที่หน่วยงานต้นสังกัดของท่าน   เช่น

• สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (ส่งไปยังสพป.เขต 1 ของทุกจังหวัด)
  • สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา
  • องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น
  • สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา
  • ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ส่งไปที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษารังสิต)
  • สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สามัญศึกษาและสายอาชีวศึกษา)

• สำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร

• กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน

• สภาการศึกษาคาทอลิก (ประเทศไทย)

• สมาคมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามแห่งประเทศไทย
  • สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

• สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์

เอกสารต่าง ๆ

แผ่นพับประชาสัมพันธ์ ดาวน์โหลด

รายละเอียดเพิ่มเติม ดาวน์โหลด

ใบสมัคร   ท่านสามารถเลือกดาวน์โหลดไฟล์เป็น PDF หรือ MS Word

File:Pdf by mimooh.svg

Download