งานประชุมปฏิบัติการครูผู้นำด้านสะเต็มศึกษา

เขียนโดย pdadm เมื่อ . หัวข้อ ข่าวประชาสมพันธ์, โครงการพัฒนาวิชาชีพครู

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)   จัดประชุมปฏิบัติการครูผู้นำด้านสะเต็มศึกษา ให้กับโรงเรียนเครือข่ายสะเต็มศึกษา จำนวน ๙๑ โรงเรียน  โดยมีกิจกรรมบูรณาการ ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ ความรู้ทางด้านเทคโนโลยี ความรู้ทางด้านวิศวกรรม และความรู้ด้านคณิตศาสตร์ เพื่อเน้นการนำความรู้ไปใช้แก้ปัญหาในการดำเนินชีวิตรวมทั้งเพื่อให้สามารถพัฒนากระบวนการหรือผลผลิตใหม่ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตและการประกอบอาชีพในอนาคต

การจัดประชุมปฏิบัติการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์   เพื่อเพิ่มพูนและพัฒนาศักยภาพครูผู้นำจากโรงเรียนเครือข่ายสะเต็มศึกษา ได้เรียนรู้และทำความเข้าใจในยุทธศาสตร์การขับเคลื่อน นวัตกรรม สะเต็มศึกษา ของ สสวท. โดยแบ่งการอบรมออกเป็น 3 รุ่น ดังนี้

รุ่นที่ 1 การอบรมครูผู้นำสะเต็มศึกษา ระดับประถมศึกษา ช่วงชั้นที่ 1-2

รุ่นที่ 2 การอบรมครูผู้นำสะเต็มศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ช่วงชั้นที่ 3

รุ่นที่ 3 การอบรมครูผู้นำสะเต็มศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ช่วงชั้นที่ 4

เมื่อวันที่ 13-21 ตุลาคม 2557 ณ โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ

สามารถเข้าชมภาพกิจกรรมได้ที่นี่

ภาพกิจกรรมช่วงชั้นที่ 1 – 2                     ภาพกิจกรรมช่วงชั้นที่ 3                      ภาพกิจกรรมช่วงชั้นที่ 4